• Analytics

Các câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để bắt đầu với bản dùng thử TeamMate Analytics?

  Đơn giản chỉ cần điền vào mẫu yêu cầu dùng thử. Video được liên kết trên trang Tóm tắt công cụ sẽ là công cụ trợ giúp hữu ích khi bạn bắt đầu và muốn kiểm tra một số chức năng chính.

  “CAAT” là gì và tại sao tôi cần sử dụng chúng?

  Công cụ kiểm toán trên máy tính, hay “CAAT” là công cụ phần mềm phân tích dữ liệu giúp Kiểm toán viên thực hiện công việc. Với thế giới dựa vào máy tính hiện đại, gần như không thể có được bằng chứng kiểm toán đầy đủ khi sử dụng phương pháp kiểm toán thủ công. CAAT cho phép Kiểm toán viên thực hiện nhiều công việc hơn, tốn ít thời gian hơn, phạm vi lớn hơn và có được nhiều lợi ích khác.

  Tại sao tôi nên sử dụng TeamMate Analytics?

  Không còn nghi ngờ gì nữa về việc TeamMate Analytics là phần mềm phân tích dữ liệu dễ sử dụng nhất hiện có. Phần mềm này chạy trong Excel – một môi trường mà bạn đã biết rõ và có thể là sử dụng hàng ngày. Khi TeamMate Analytics được phát triển ban đầu, chúng tôi tập trung vào tính dễ sử dụng nhằm đảm bảo giao diện trực quan nhất có thể. Nhờ vậy, bạn và nhóm của bạn có thể nhanh chóng quen với TeamMate Analytics, và đưa công cụ phân tích dữ liệu đầy hiệu quả vào sử dụng nhanh chóng. Còn gì nữa? Có đến hơn 150 công cụ và tính năng, tất cả được thiết kế để làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy dùng bản dùng thử TeamMate Analytics miễn phí và xem nó dễ sử dụng như thế nào.

  Chúng tôi hiện đã sử dụng phần mềm phân tích dữ liệu ‘XYZ’, tại sao chúng tôi cần chuyển sang sử dụng TeamMate Analytics?

  Bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu khách hàng của chúng tôi (đã) sử dụng phần mềm phân tích dữ liệu khác. Họ nhận thấy rằng phần mềm họ mua được thiết kế cho chuyên gia, chứ không phải cho kiểm toán viên thông thường. Phần mềm mà họ có không thực sự phù hợp với nhu cầu của họ, hoặc quá phức tạp và chỉ dành cho một vài chuyên gia được đào tạo chuyên sâu sử dụng. Do đó, nhân viên của họ không sử dụng chúng và họ không nhận được lợi ích mong muốn. Nếu bạn nhận thấy TeamMate Analytics có thể tốt hơn cho bạn, hoặc bạn có thể bổ sung vào các giấy phép hiện tại cho công cụ khác, bạn có thể dùng thử miễn phí TeamMate Analytics trong 30 ngày để tự đánh giá.

  TeamMate Analytics có thực hiện công việc kiểm toán cho tôi không?

  Rất tiếc là không! Mặc dù TeamMate Analytics sẽ đẩy nhanh rất nhiều công việc kiểm toán của bạn, cho phép bạn tập trung chú ý vào những lĩnh vực rủi ro và đánh dấu các giao dịch cụ thể để nghiên cứu thêm, nó không bao giờ có thể thay thế cho đánh giá của kiểm toán viên có kinh nghiệm. Ý kiến của kiểm toán viên là cần thiết để lựa chọn việc kiểm tra nào là thích hợp cho tình huống nhất định, xác định các biến quan trọng (ví dụ như tính vật chất) và giải thích, nghiên cứu thêm về kết quả có được từ công cụ.

  TeamMate Analytics sẽ tiết kiệm bao nhiêu thời gian cho tôi?

  Thông thường, chúng tôi dự kiến TeamMate Analytics tiết kiệm cho một kiểm toán viên cá nhân 10-20 giờ/tháng. Dĩ nhiên, điều này thay đổi khá nhiều tùy vào nhiều yếu tố. Ví dụ, tại một địa điểm, bạn có thể thấy một kiểm tra sử dụng TeamMate Analytics mất 5 phút và loại bỏ được 3 ngày làm việc thủ công. Tại địa điểm khác, bạn có thể thấy chúng đơn giản không thể nhận được dữ liệu bạn cần qua điện tử, vì vậy TeamMate Analytics ít có khả năng tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Cách tốt nhất là dùng thử TeamMate Analytics để biết – hãy bắt đầu bằng việc điền mẫu yêu cầu dùng thử.

  Tôi đã xem xét phiên bản dùng thử và một số công cụ không phù hợp với phương pháp kiểm toán của tôi, liệu có thể sửa đổi các công cụ đó không?

  Có, chúng tôi có thể tùy chỉnh đầy đủ TeamMate Analytics để đáp ứng nhu cầu của bạn. Dù là thay đổi cách thức tính toán, thêm công cụ tùy chỉnh, hay đơn giản là thay đổi thuật ngữ sang những gì bạn quen thuộc, chúng tôi sẽ luôn bảo đảm bạn có sản phẩm thích hợp với phương pháp kiểm toán và

  đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

  Nhiều báo cáo khách hàng của tôi có định dạng khác biệt và không làm việc được với các công cụ TeamMate Analytics

  Việc nhận dữ liệu thường phức tạp khi nói đến phân tích dữ liệu. Rất may là, đây là thử thách dễ dàng vượt qua và là điều chúng tôi đã đưa vào tài nguyên dùng thử của mình để cung cấp cho tất cả những người dùng thử 30 ngày.

  TeamMate Analytics có hồ sơ kiểm toán truy nguyên?

  Phần nhiều công cụ có chức năng tóm tắt. Tóm tắt này cung cấp thông tin về những công cụ đã được chạy, tùy chọn và mục nhập nào được xác định. Cùng với hướng dẫn sử dụng, điều này cung cấp đủ thông tin cho kiểm toán viên có kinh nghiệm thực hiện lại kiểm tra dựa vào cùng một dữ liệu nhập vào. Tóm tắt trong mô-đun Phần còn bao gồm ảnh chụp màn hình của mẫu người dùng, vì vậy bạn có thể nhìn thấy chính xác kiểm tra nào đã được thực hiện và đã chọn biến nào.

  TeamMate Analytics có thể xử lý bao nhiêu dữ liệu?

  Do TeamMate Analytics chạy từ trong môi trường Microsoft Excel, nó chỉ bị giới hạn bởi những gì Excel có thể tự xử lý. Trong Excel 2003 và phiên bản trước, giới hạn số hàng tối đa là 65.534 hàng, tuy nhiên, trong Excel 2007 và phiên bản mới hơn, con số này đã tăng lên 1,1 triệu hàng, và TeamMate Analytics có thể tận dụng điều này! Thực tế, thậm chí 65.534 hàng nhìn chung cũng quá đủ cho hầu hết các báo cáo.

  TeamMate Analytics có làm việc với sản phẩm Quản lý kiểm toán TeamMate không?

  TeamMate Analytics hoàn toàn tương thích với Quản lý kiểm toán TeamMate phiên bản R10.4.4 trở lên.